Saturday, 23/10/2021 - 20:46|

TRANG TRỌNG LỄ KỈ NIỆM 70 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG TIỂU HỌC PHAN CHU TRINH

Ngày 19-11- 2016 đã diễn ra một sự kiện đầy tự hào với mỗi thầy cô, học sinh và phụ huynh Trường Tiểu học Phan Chu Trinh - ngôi trường thân yêu kỉ niệm tròn 70 năm ngày khai mở.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội, đồng chí Đỗ Viết Bình, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Ba Đình; ông Nguyễn Đắc Hùng, Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo quận Ba Đình cùng lãnh đạo các ban ngành, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, đại diện ban phụ huynh và học sinh nhà trường.

Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh và Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh, cựu học sinh nhà trường đã gửi hoa chúc mừng nhà trường.

Đồng chí: Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội, đồng chí Đỗ Viết Bình, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Ba Đình về dự Lễ kỉ niệm

Trung tướng Phạm Hồng Cư, nhà văn Nguyệt Tú, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, cựu học sinh nhà trường cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên nhà trường về dự Lễ kỉ niệm

Đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Cô giáo  Lê Thị Anh Thư, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Trường TH Phan Chu Trinh được thành lập từ tháng 9-1946. Thầy Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường là Giáo sư Đặng Thai Mai - nguyên Đại biểu Quốc hội khoá 1, Bộ trưởng Bộ giáo dục đầu tiên của nước nhà. Bên cạnh đó, một thế hệ thầy giáo, cô giáo là niềm tự hào của đất nước cũng từng đứng trên bục giảng nơi đây. Đó là nữ giáo sư Nguyễn Khoa Diệu Hồng, Phạm Thị Châm Liên, các thầy Quang Đạm, Thép Mới, Lê Tuấn, Nguyễn Bá Huân, Xuân Thảo…, các văn nghệ sĩ gạo cội như nhạc sĩ Văn Cao, nhạc sĩ Lưu Hữu Phước, hoạ sĩ Nguyễn Đỗ Cung, họa sĩ Phan Kế An, nhà thơ Nguyễn Đình Thi, nhà văn Vũ Ngọc Phan,...Ngay từ những ngày đầu thành lập, trường đã vinh dự được đón Bác Hồ về thăm. Lời Bác dặn ngày ấy:  "Các cháu phải thi đua dạy giỏi - học chăm" đã trở thành động lực giúp nhà trường vượt qua mọi gian khó để phát triển, vươn lên không ngừng cho tới ngày nay.

Cô giáo Lê Thị Anh Thư – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Suốt 70 năm, Trường Phan Chu Trinh lớn lên cùng cách mạng, song hành cùng sự chuyển mình của cả dân tộc, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ suốt chiều dài hai cuộc kháng chiến trường kì, rồi đến những năm tháng hoà bình, đổi mới. Song, mục đích, lí tưởng của ngôi trường do Mặt trận Việt Minh thành lập ngày ấy, vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày hôm nay. Trường Tiểu học Phan Chu Trinh mãi là một địa chỉ tin cậy, là niềm tự hào trong trái tim nhân dân Ba Đình và Thủ đô.

Đồng chí Đỗ Viết Bình, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Ba Đình

tặng hoa chúc mừng nhà trường

Trong thời gian gần một thế kỉ, ngôi trường đã đón nhận biết bao thế hệ cán bộ, giáo viên về làm việc và cống hiến, cùng tạo dựng bề dày thành tích của nhà trường.

Thầy Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao Bằng khen của

Bộ GD&ĐT cho Trường Tiểu học Phan Chu Trinh

Cũng từ mái trường này, biết bao thế hệ học trò đã trưởng thành xuất sắc, đóng góp lớn lao trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, cũng như xây dựng đất nước phát triển trong thời kì hội nhập. Các gương mặt tiêu biểu phải kể đến là: Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh; Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh; Trung tướng: Phạm Hồng Cư ; Nguyên Phó tổng biên tập tạp chí Văn nghệ Quân đội- Thiếu tướng, nhà văn: Hồ Phương; Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật Quốc hội Việt Nam- Luật sư: Ngô Bá Thành; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Bộ Nội vụ Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam Đỗ Hồng Quân, Giám đốc Hãng phim truyền hình Việt Nam: Đạo diễn Đỗ Thanh Hải; Nữ danh ca Việt Nam: Lê Hồng Nhung; Nghệ sĩ Ưu tú: Công Lý; Phó tổng giám đốc Vietjet: Nguyễn Thúy Bình;…

Cuộc gặp gỡ của thế hệ học sinh đầu tiên của nhà trường

Kế thừa và phát huy truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển,thầy và trò trường Tiểu học Phan Chu Trinh không ngừng nỗ lực phấn đấu, thi đua dạy tốt - học tốt, xây dựng trường học hiện đại, thân thiện, đào tạo lớp lớp học sinh tích cực, có đầy đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Tri ân các thế hệ Hiệu trưởng của nhà trường

Vinh dự nhận bức trướng của Tổ lao động Xã hội chủ nghĩa đầu tiên của nhà trường trao tặng

Với mục tiêu tạo dựng nền giáo dục toàn diện về "đức - trí - thể - mỹ" cho các con học sinh vững bước vào cuộc sống. Nhà trường luôn lấy kỷ cương, nề nếp làm nền tảng, sự tâm huyết, yêu nghề của giáo viên làm động lực, sự tích cực, chủ động của học sinh làm yếu tố quyết định.

Tiết mục văn nghệ của giáo viên và học sinhtrong Lễ kỉ niệm 70 năm thành lập trường

Năm học 2015 - 2016, trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã vươn lên trở thành 1 trong 6 trường của quận Ba Đình được công nhận Tập thể Lao động Xuất sắc của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô. Đặc biệt, năm học 2016 - 2017, nhà trường vinh dự được Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen “Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển giai đoạn 1946 - 2016”.  Đó chính là sự ghi nhận, biểu dương của các cấp, các ngành đối với những nỗ lực, cố gắng  của tập thể nhà trường hôm nay.

Dấu son 70 năm tự hào chính là nguồn động viên, khích lệ để thầy và trò trường Tiểu học Phan Chu Trinh vững bước phát triển, giành thêm nhiều thành công mới, bồi đắp thêm truyền thống quý báu của nhà trường.

Năm 2021 : 84.003