Friday, 19/04/2024 - 19:48|

Hướng dẫn làm bao lì xì “Chú hổ Nhâm Dần đáng yêu”

Tết đến là dịp gia đình sum vầy cùng với hình ảnh hoa đào, hoa mai, bánh chưng, câu đối và không thể thiếu được những phong bao lì xì. Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Người Việt Nam quan niệm rằng, lì xì ngày Tết tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc, cho đi càng nhiều lì xì sẽ càng đem đến nhiều may mắn cho bản thân.

Trong những ngày giáp Tết, từ các nguyên liệu đơn giản, các em hãy tự tay gấp chiếc bao lì xì mang hình chú hổ Nhâm Dần để dành tặng những người thân yêu nhân dịp năm mới nhé!

Cách làm bao lì xì hình chú hổ Nhâm Dần

Làm bao lì xì theo hình chú hổ - con vật biểu trưng cho năm Nhâm Dần, chúng mình cần chuẩn bị những vật dụng sau:

Chuẩn bị

- Tờ giấy bìa, giấy cứng có màu vàng, chiều dài từ 30cm trở lên, số lượng tùy vào số phong bao muốn làm

- Tờ giấy A4 màu trắng

- Hồ dán, keo hai mặt, kéo, bút màu nước hoặc bút dạ đen

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, lấy tờ giấy bìa màu vàng đã chuẩn bị từ trước, cắt thành các hình chữ nhật nhỏ hơn với kích thước tầm 30x9cm. Sau khi cắt xong, chúng mình chia chiều dài tờ giấy thành 3 phần 8cm - 15cm - 7cm rồi gấp hai phần bên ngoài vào trong. Chú ý nên vuốt phần nếp gấp thật thẳng để có một bao lì xì đẹp nhất.

Bước 2: Tiếp theo ở phần vừa gấp ra và lấy băng keo hai mặt dán vào hai cạnh mặt trong của phần được chia 8cm rồi gấp vào đoạn giữa (10cm) cho dính liền với nhau. Sau khi hoàn thành, gấp phần còn lại (7cm) lên trên cùng để tạo thành nắp phong bao lì xì.

Bước 3: Trên mặt ngoài của phần vừa gấp (7cm), chúng mình dùng bút màu nước hoặc bút xạ đen để vẽ chữ vương, mắt, 6 vết vằn ở hai bên. Dùng một miếng giấy A4 nhỏ vẽ mũi của hổ rồi lấy kéo cắt ra và dán lên hình họa bên dưới.

Bước 4: Lấy một phần giấy bìa cứng màu vàng và màu trắng để cắt và tạo dáng tai và tay cho con hổ. Dùng keo hai mặt hoặc hồ dán để cố định các bộ phận. Lưu ý, khi dán tay hổ thì không dán hết mà chừa lại một khoảng bên ngoài hở ra để trang trí thêm cho thiệp.

Bước 5: Dùng một tờ giấy A4 hình vuông nhỏ để chèn vào giữa hai tay con hổ. Chúng mình có thể biến hình vuông đơn điệu này thành câu đối Tết, bánh chưng xanh, hộp quà,... bằng cách sử dụng bút màu vẽ sẵn có. Vậy là một bao lì xì hình con hổ dễ thương đã được “ra đời”.

Chúc các em học sinh nhà trường sẽ thực hiện thành công cách làm bao lì xì “Chú hổ Nhâm Dần đáng yêu”!

Cùng tham khảo video hướng dẫn cách làm dưới đây các em nhé!

Năm 2024 : 17.886