Tuesday, 27/09/2022 - 19:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phan Chu Trinh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội TH Phan Chu Trinh triển khai lớp tập huấn dự bị đội viên đợt I Năm học 2021-2022

Chiều ngày 14/3/2022, Ban phụ trách thiếu nhi trường TH Phan Chu Trinh đã tổ chức buổi Tập huấn Lớp Bồi dưỡng Dự bị Đội viên cho 155 em học sinh khối lớp 3,4,5.

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2021- 2022, hướng tới chào mừng kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2022), tạo phong trào thi đua sôi nổi trong thiếu niên nhi đồng, Liên đội TH Phan Chu Trinh triển khai buổi Tập huấn Lớp Bồi dưỡng Dự bị Đội viên, chuẩn bị cho Lễ kết nạp Đội viên mới năm học 2021-2022.

Mở đầu chương trình là phần giới thiệu của cô giáo Trần Thị Huyền Nhung -  Tổng phụ trách về các nội dung chính của buổi Tập huấn.

 

Cô giáo Trần Thị Huyền Nhung -  Tổng phụ trách

Giới thiệu nội dung chính của buổi Tập huấn

 

Cô Tổng phụ trách đã giới thiệu lịch sử thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh,  nhấn mạnh đây là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, đã trải qua các thời kì với nhiều tên gọi khác nhau:

  • Ngày 15/05/1941, thành lập Hội nhi đồng Cứu quốc.
  • Giữa năm 1946, Đội TNTP và Hội nhi đồng Cứu quốc sát nhập lấy tên là Đội thiếu nhi Cứu quốc.
  • Tháng 03/1951, đổi tên thành Đội thiếu nhi tháng Tám.
  • Tháng 11/1956, đổi tên thành Đội Thiếu niên Tiền phong Việt Nam.
  • Từ 30/01/1970 đến nay, Đội được mang tên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

 

 

Các em còn được tìm hiểu ý nghĩa Lá cờ Đội cũng như Huy hiệu Đội. Tất cả đều tượng trưng cho truyền thống cách mạng, truyền thống Đội, tượng trưng cho lòng yêu nước, yêu Tổ quốc, là niềm vinh dự và tự hào mang tên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

 

Hình ảnh chiếc khăn quàng đỏ thắm là một phần của màu cờ Tổ quốc. Màu đỏ tượng trưng cho lý tưởng cách mạng. Mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm, lòng tự hào được đứng vào hàng ngũ Đội TNTP Hồ Chí Minh, nhắc nhở các em ghi nhớ 5 điều Bác Hồ dạy, luôn vững bước tự tin, nỗ lực phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tiếp theo là nội dung hướng dẫn thắt, tháo khăn quàng. Các em được xem video hướng dẫn cũng như quan sát cách thắt và tháo khăn do cô Tổng phụ trách thực hiện. Các em được cùng nhau thực hành, được cô giáo hướng dẫn từng bước cũng như nhắc nhở một số lưu ý khi đeo khăn quàng đỏ.

 

Cô giáo Huyền Nhung còn giới thiệu bài hát Đội ca do nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác, hướng dẫn cách hô vang khẩu khiệu Đội “Sẵn sàng” như thúc giục chúng em sẵn sàng cho những bài học mới, sẵn sàng tiếp cận tri thức khoa học, sẵn sàng học tập, rèn luyện để vươn ra hội nhập toàn cầu.

Buổi Tập huấn diễn ra trong niềm vui, sự phấn khởi, hào hứng của các em học sinh chuẩn bị được kết nạp Đội viên mới. Nụ cười rạng rỡ trên gương mặt các em  chính là niềm hạnh phúc của thầy, cô giáo khi chứng kiến các em ngày càng khôn lớn và trưởng thành.

Chúc mừng các em! Hãy sẵn sàng để trở thành những Đội viên ưu tú của Liên đội TH Phan Chu Trinh nhé!


Tác giả: Ban Truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 116
Hôm qua : 126
Tháng 09 : 3.956
Năm 2022 : 73.569