Tuesday, 06/12/2022 - 09:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phan Chu Trinh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bồi dưỡng chuyên môn môn Tiếng Việt qua tiết chuyên đề

Giáo viên khối 1 bồi dưỡng chuyên môn môn Tiếng Việt

Việc nắm bắt được những nội dung cơ bản về dạy học cũng như những ưu điểm và hạn chế trong việc dạy học môn Tiếng Việt lớp 1 - chương trình sách giáo khoa mới là việc làm cần thiết đối với giáo viên tiểu học. Từ ý nghĩa thiết thực đó và thực hiện Kế hoạch chuyên môn năm học 2020 - 2021, ngày 22- 10- 2020, giáo viên khối lớp 1 trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tham dự  bồi dưỡng chuyên môn hai phân môn  Học vần và Kể chuyện – bộ sách Cánh Diều do phòng giáo dục và đào tạo quận Ba Đình  tổ chức tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám- điểm trường Đại học Thủ  Đô.

Trong buổi bồi dưỡng chuyên đề, cô giáo Đỗ Thanh Hà - Tổ trưởng chuyên môn khối 1 cùng các con học sinh lớp 1A - Trường Tiểu học Phan Chu Trinh tham gia dạy chuyên đề phân môn Kể chuyện .

 

Cô giáo Đỗ Thanh Hà và tập thể học sinh lớp 1A

Thao giảng chuyên đề phân môn Kể chuyện

Tiết  học đã diễn ra hết sức nhẹ nhàng và thoải mái. Các hình thức tổ chức dạy học phong phú, nhiều phương pháp dạy học tích cực đã được cô giáo sử dụng trong tiết học. Các em  học sinh nắm chắc kiến thức và có kĩ năng trả lời câu hỏi và kể chuyện tốt. Trong giờ học, học sinh tự giác học tập, được trao cơ hội  tự chiếm lĩnh kiến thức .

Học sinh chủ động chiếm lĩnh kiến thức

Dự chuyên đề có GS- TS  Nguyễn Minh Thuyết- Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT quận Ba Đình; các đồng chí Giám hiệu và giáo viên khối lớp 1 của các trường Tiểu học dạy bộ sách Cánh Diều.

 

GS-TS Nguyễn Minh Thuyết- Tổng chủ biên CT GD PT chia sẻ sau giờ hoc.

Sau khi dự giờ, GS- TS Nguyễn Minh Thuyết  đã có những chia sẻ, cảm nhận về các tiết dạy. Giáo sư đánh giá cao sự tự tin, những cố gắng nỗ lực của giáo viên trong giảng dạy và thực hiện chương trình sách giáo khoa Tiếng Việt  mới. Đồng thời giáo sư cũng dành nhiều thời gian để giáo viên các trường chia sẻ, trao đổi những thuận lợi, khó khăn cũng như những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình giảng dạy môn Tiếng Việt 1- bộ sách Cánh Diều. GS-TS Nguyễn Minh Thuyết đã giải đáp hầu hết các ý kiến mà giáo viên đưa ra.

Qua buổi bồi dưỡng chuyên đề, cán bộ quản lí và  giáo viên khối 1 đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm và phương pháp dạy học  để tiếp tục triển khai tốt hơn chương trình sách giáo khoa mới, làm nền tảng cho những tiết học thú vị khác sau này.

Ban truyền thông trường Tiểu học Phan Chu Trinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 201
Tháng 12 : 932
Năm 2022 : 86.906