Saturday, 22/01/2022 - 19:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phan Chu Trinh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh khối 5 học tập trực tuyến với tinh thần 3T “Tự giác - Tích cực - Tự tin”

Học tập trực tuyến với tinh thần 3T “Tự giác - Tích cực - Tự tin”

        Ngay từ những buổi học đầu tiên của năm học 2021 - 2022, cô trò khối 5 trường TH Phan Chu Trinh đã triển khai hoạt động dạy - học trực tuyến nền nếp và có chất lượng với tinh thần 3T “Tự giác -  Tích cực -  Tự tin” của toàn thể học sinh trong khối. 

Dưới sự chỉ đạo sát sao về chuyên môn của Ban Giám hiệu cùng tinh thần trách nhiệm và sự chủ động trong công việc, tổ chuyên môn khối 5 đã tích cực chuẩn bị cho năm học mới từ việc nâng cao kĩ năng CNTT, xây dựng các bài giảng điện tử, tìm kiếm tư liệu dạy - học cho đến việc bàn bạc cách phối hợp với cha mẹ học sinh để 100% học sinh khối 5 đủ điều kiện về thiết bị và các kĩ năng, sẵn sàng tham gia học tập trực tuyến.

Giáo viên khối 5 trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng bài giảng điện tử

 

Những buổi gặp gỡ làm quen của cô và trò đã giúp học sinh nắm vững nội quy và được trang bị các kĩ năng cần thiết khi học trực tuyến. Sự quan tâm gần gũi, chỉ bảo tận tình của các cô giáo đã xoá đi sự e ngại ban đầu của học sinh, các em hào hứng bước vào năm học mới với tinh thần 3T “Tự giác - Tích cực - Tự tin” để chiếm lĩnh và làm chủ tri thức.

Ngay từ buổi học đầu tiên của năm học, ở phòng học trực tuyến của tất cả các lớp, học sinh đã tự giác có mặt trước giờ học 10 phút. Ngắm những gương mặt hồ hởi, phấn khởi của các em qua màn hình máy tính, giáo viên khối 5 vô cùng xúc động. Điều đó đã thể hiện rõ ý nghĩa của việc học tập đối với cả thầy và trò. Cứ như vậy, giờ học trôi qua thật nhanh trong sự tương tác tích cực của cô với trò, của trò với trò. Những buổi học tiếp theo cũng diễn ra với sự có mặt đúng giờ, nền nếp, tích cực phát biểu của học sinh và sự nhiệt tình, say mê giảng dạy của các cô giáo.

 

NhN

Những buổi học trực tuyến đầu tiên của cô trò khối 5

 

Là học sinh lớp lớn và đã trải qua một mùa học trực tuyến nên các em khá chủ động và thành thạo với các kĩ năng điều khiển micro, chat, gửi hình ảnh, video khi tương tác với cô giáo và các bạn trong giờ học. Sau mỗi giờ học, bên cạnh việc hoàn thành đầy đủ và nghiêm túc các bài tập thực hành, học sinh khối 5 còn chủ động chụp ảnh, gửi file bài làm và háo hức đợi kết quả là những lời nhận xét động viên hay sự hướng dẫn tỉ mỉ từ cô giáo của mình. Chỉ sau một tuần học, nhiều phụ huynh đã phấn khởi tâm sự: “Nỗi lo các con học tập chệch choạc, hổng kiến thức khi học trực tuyến đã bị xóa nhòa. Nhìn con chăm chỉ, tự giác hoàn thành nhiệm vụ học tập, loay hoay chụp bài làm để gửi, chăm chú, chuyên tâm tìm tòi tư liệu để chuẩn bị cho bài mới và nhất là việc các con háo hức đợi giờ vào học, chúng tôi thật vui và cảm động vì sự cố gắng, trưởng thành ấy, càng cảm động và biết ơn công sức của các thầy cô hết lòng vì học trò trong mọi điều kiện dạy - học.”

 

 

 

 

 

Học sinh tự giác, tích cực trong các giờ học trực tuyến

 

Tự giác chụp ảnh bài làm gửi cô giáo

 

Việc giao bài học tự nghiên cứu cho học sinh cũng được các cô giáo khối 5 mạnh dạn triển khai. Qua đó giúp các em bước đầu làm quen với việc tự nghiên cứu, hình thành thói quen tìm kiếm tài liệu (trong sách vở, sách báo, sách tham khảo và internet,…). Các giờ học trực tuyến của khối 5 dường như sôi nổi hơn không chỉ nhờ các bài giảng điện tử được thiết kế khoa học giúp học sinh nghĩ nghiều hơn, nói nhiều hơn và trải nghiệm nhiều hơn của đội ngũ giáo viên mà còn nhờ các hình ảnh, tư liệu, video, những bài giới thiệu học sinh tìm tòi, chuẩn bị cẩn thận cho bài học. Rất nhiều học sinh trong giờ tự học buổi chiều ở nhà vẫn nhắn tin nhờ cô giáo tư vấn cách tìm kiếm hình ảnh, video có độ phân giải cao, rõ nét, cách đánh dấu những thông tin liên quan bài học hoặc đơn giản chỉ là muốn cô giáo hướng dẫn cho mình cách trình bày thông tin.

 

 

Tích cực tìm kiếm thông tin, tư liệu phục vụ bài học

Việc nắm vững kiến thức, hình thành và phát triển kĩ năng sau mỗi buổi học giúp các em học sinh khối 5 luôn tự tin trong học tập, trong việc trình bày, tranh luận bảo vệ ý kiến của bản thân, từ đó phát triển các năng lực và trở thành chủ thể của tiết học.

 

http://tieuhocphanchutrinh.edu.vn/upload/26813/fck/files/2021_10_10_23_20_1727.jpg

Tự tin chia sẻ, trình bày nội dung đã chuẩn bị

 

Sự nỗ lực, đồng lòng của tập thể giáo viên cùng tinh thần 3T “Tự giác - Tích cực - Tự tin” của học sinh khối 5 hứa hẹn thật nhiều kết quả tốt đẹp và mãi là ngọn lửa thắp sáng niềm đam mê, động lực học tập tích cực trong mùa COVID-19 của thầy trò nhà trường.

Ban truyền thông.


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 656
Hôm qua : 1.010
Tháng 01 : 8.986
Năm 2022 : 8.986