Sunday, 28/11/2021 - 06:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phan Chu Trinh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật của trường TH Phan Chu Trinh

Trong đời sống xã hội, pháp luật có vai trò đặc biệt quan trọng, vừa là công cụ quản lý nhà nước hữu hiệu, vừa tạo hành lang pháp lý an toàn, tin cậy, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với việc không ngừng xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đưa pháp luật vào cuộc sống trở thành yêu cầu cấp thiết, cần được thực hiện thường xuyên, liên tục và hiệu quả với nhiều hình thức, biện pháp phù hợp.

Nhận thức tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho CB - GV - NV và học sinh nhà trường, trong nhiều năm qua, trường TH Phan Chu Trinh luôn quan tâm chỉ đạo các đoàn thể  cùng phối hợp để tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật Việt Nam, góp phần đưa việc học tập, tìm hiểu, tuân thủ pháp luật trở thành thói quen hàng ngày, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội về tinh thần thượng tôn hiến pháp, pháp luật; tập trung giáo dục ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật; tuyên truyền gương người tốt việc tốt trong xây dựng, thực hiện và bảo vệ pháp luật; phê phán, đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật hoặc lệch chuẩn xã hội nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của CB - GV - NV và học sinh.

 

 

Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền, giáo dục pháp luật rất cụ thể.

Một trong những hoạt động thường niên mang lại hiệu quả sâu rộng là Phát động tháng An toàn Giao thông tới toàn thể CB - GV - NV và học sinh nhà trường.

 

 

Phát động tháng An toàn Giao thông

 

Cũng trong buổi lễ phát động, nhà trường tổ chức cho 100%  CB - GV - NV, học sinh và đại diện cha mẹ học sinh kí cam kết An toàn Giao thông để thầy trò cùng quyết tâm thực hiện tốt Luật Giao thông đường bộ.

 

 

 

 

Lễ kí cam kết An toàn Giao thông

 

Việc lồng ghép công tác phổ biến, giáo dục pháp luật với giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống được thực hiện trong cả hoạt động giáo dục chính khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp và sinh hoạt dưới cờ; tích hợp lồng ghép nội dung giáo dục pháp luật một cách hợp lý trong các môn học, đảm bảo sự liên thông về kiến thức giữa các khối lớp, cấp học. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về Luật Trẻ em 2016, Luật Giao thông đường bộ 2008, Luật Phòng, chống ma túy 2008; Luật An toàn thông tin mạng 2015, …

 

Tuyên truyền giáo dục An toàn giao thông

Hướng dẫn kĩ năng ngồi trên xe an toàn

 

Học sinh lớp 1 thực hiện đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

 

Tuyên truyền đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông

Giới thiệu Tổng đài tư vấn cho trẻ em - 111

 

Tuyên truyền, tìm hiểu về tác hại của chất gây nghiện

Tuyên truyền phòng chống trào lưu xấu trên không gian mạng

 

Chuyên đề hướng dẫn, thực hành kĩ năng thoát hiểm

 

Tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em

 

          Hàng năm, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ được nhà trường tổ chức dưới nhiều hình thức, phù hợp với đối tượng CB - GV - NV và học sinh, đảm bảo yêu cầu thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm.

 

 

 

Tập huấn PCCC-CNCH cho CB-GV-NV

 

     

 

 

 

 

Tổ chức hướng dẫn kĩ năng PCCC-CNCH cho học sinh

   

          Một trong những công cụ góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật hiệu quả của trường TH Phan Chu Trinh là website nhà trường: tieuhocphanchutrinh.edu.vn. Đây là kênh thông tin trực tuyến, giúp truyền tải, cập nhật thông tin, kiến thức về pháp luật nhanh chóng, trực quan nhất tới CB - GV - NV, học sinh và cha mẹ học sinh. Thông qua website, nhà trường sẽ đăng tải những văn bản phổ biến giáo dục pháp luật, phát động các cuộc thi tìm hiểu pháp luật và tuyên dương những tấm gương điển hình trong xây dựng, thực hiện và bảo vệ pháp luật.                                                                       

Với hình thức phong phú, đa dạng, hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật của trường TH Phan Chu Trinh trong những năm qua đã trở nên gần gũi, thiết thực với CB - GV - NV và học sinh. Mọi hoạt động luôn nhận được sự hưởng ứng, tích cực tham gia, từ đó giúp các  thành viên trong nhà trường dễ dàng tiếp cận, nắm vững các quy định của pháp luật, có ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật. Vì vậy, giáo dục pháp luật, xét trên phương diện rộng, đã góp phần đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu giáo dục mà Đảng ta đề ra.

Ban truyền thông.


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 447
Tháng 11 : 11.618
Năm 2021 : 98.624