Tuesday, 27/09/2022 - 18:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phan Chu Trinh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội đồng Đội Trung Ương phát động cuộc thi “Ngày hội sắc màu năm 2021”- Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi giai đoạn I với chủ đề "Vững tin Việt Nam".

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; nhằm nâng cao vai trò của các cấp các ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm sóc, giáo dục thiêu niên nhi đồng, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho trẻ em, đặc biệt là thẩm mỹ sáng tạo nghệ thuật hội họa, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức "Ngày hội sắc màu" năm 2021 - cuộc thi vẽ tranh trong thiếu niên, nhi đồng.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong hè dành cho các em thiếu nhi Việt Nam, có độ tuổi từ 6 đến 15 (từ lớp 1 đến lớp 9). Thông qua cuộc thi để khơi dậy tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; động viên, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân đối với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vê sức khỏe của nhân dân; tham gia đóng góp Quỹ Vắc-xin phòng, chống dịch của Chính phủ với tinh thần "tuổi nhỏ làm việc nhỏ".

I. CHỦ ĐỀ, THỜI GIAN

1. Chủ đề : "Vững tin Việt Nam"

2. Thời gian: 

- Bắt đầu nhận bài dự thi: Từ ngày 22/6/2021

- Kết thúc cuộc thi: 23h59' ngày 10/8/2021

- Tổng kết và trao giải cuộc thi: Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả vòng chung kết cuộc thi vào ngày 20/8/2021 trên các trang website: https://www.thieunhivietnam.vn, https://www.ngayhoisacmau.colokit.com; Fanpage: Facebook/hoidongdoitrunguong, Facebook/mausacthongminh và gửi giải thưởng về cho các em thiếu nhi đạt giải.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1. Nội dung: 

Thiếu nhi tham gia cuộc thi cần bám sát chủ đề "Vững tin Việt Nam", có thể lựa chọn các nội dung sau để thể hiện tác phẩm của mình:

- Chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh cá nhân

- Những việc làm cụ thể của thiếu nhi cùng gia đình, nhà trường và cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Những cảm xúc, suy nghĩ về tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước, cùng chung tay vượt qua đại dịch Covid-19.

- Cổ vũ, động viên, ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân đối với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội.

2. Hình thức:

- Bức tranh được vẽ trên giấy trắng khổ A3 với các loại màu tự chọn như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác.

- Bức tranh tham dự phải là những bức tranh chưa được trưng bày, triển lãm hoặc đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

- Bức tranh dự thi phải cung cấp đầy đủ thông tin: Họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, địa chỉ nhà riêng và số điện thoại, tóm tắt nội dung thông điệp của tác phẩm. Các bức tranh không đầy đủ thông tin trên đều là những bức tranh không hợp lệ, không đủ điều kiện tham gia cuộc thi.

III. CÁCH THỨC DỰ THI

Bước 1: Vẽ tranh. Thí sinh vẽ tranh theo chủ đề.

Bước 2:  Chụp ảnh tác phẩm dự thi: Yêu cầu ảnh chụp chính diện, rõ nét, thể hiện đầy đủ tác phẩm, ảnh có định dạng JPEG, dung lượng từ 1MB đến 5MB, chưa qua chỉnh sửa.

Bước 3: Gửi bài dự thi: Sau khi chụp ảnh tác phẩm dự thi, thí sinh gửi qua website: https://www.ngayhoisacmau.colokit.com

Lưu ý:

- Mỗi bức tranh tham gia cuộc thi của các em gửi thành công trên website: https://www.ngayhoisacmau.colokit.com là các em đã đóng góp 2.000 đồng để ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid của Chính phủ. Kinh phí do Tập đoàn Thiên Long tài trợ thông qua số lượng tranh vẽ gửi tham gia dự thi của các em.

- Mỗi bức tranh tham gia cuộc thi của các em gửi thành công trên website, các em sẽ được tham gia vong quay may mắn để nhận những phần quà hấp dẫn.

Thông qua cuộc thi vẽ tranh “Vững tin Việt Nam”, trường Tiểu học Phan Chu Trinh hy vọng rằng đây không chỉ là sân chơi cho các em học sinh có cơ hội thỏa sức với niềm đam mê nghệ thuật, mà còn giúp các em có một hoạt động lành mạnh, bổ ích và an toàn trong thời gian nghỉ hè.

Rất mong được các em thiếu nhi đón nhận, hưởng ứng nhiệt tình tham gia cuộc thi!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 107
Hôm qua : 126
Tháng 09 : 3.947
Năm 2022 : 73.560