Sunday, 16/05/2021 - 21:31|

Liên đội Tiểu học Phan Chu Trinh phát động Cuộc thi vẽ tranh “Ba Đình trong trái tim em”

LIÊN ĐỘI TH PHAN CHU TRINH PHÁT ĐỘNG

Cuộc thi vẽ tranh “Ba Đình trong trái tim em”

Thực hiện Kế hoạch số 187/KH-UBND của quận Ba Đình về Tổ chức hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập quận Ba Đình (31/5/1961 -31/5/2021); 60 năm ngày thành lập Đảng bộ quận Ba Đình, 40 năm thành lập chính quyền phường thuộc quận. Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp Đoàn Thanh niên (ĐTN) quận Ba Đình ban hành Ke hoạch Tổ chức Cuộc thi vẽ tranh “Ba Đình trong trái tim em”, liên đội nhà trường phát động cuộc thi với nội dung cụ thể như sau:

I.MỤC ĐÍCH, YÊU CÂU

1. Mục đích

-  Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức,niềm tự hào về truyền thống 60 năm đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền quận Ba Đình; khơi dậy niềm tự hào, củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân đổi với Đảng.

-  Góp phần tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận của xã hội đối với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, góp phân xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

I. CHỦ ĐÈ, THỜI GIAN, ĐÓI TƯỢNG THAM GIA

1. Chủ đề: “Ba Đình trong trái tim em”.

2. Thời gian dự thi, nhận bài và chấm thi:

- Thời gian dự thi: Từ 05/02/2021 đến 15/4/2021.

- Nhận bài và chấm thi:

+ Cấp trường: Nhận bài thi từ ngày 05/4/2021 đến ngày 15/4/2021. Mỗi trường thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo để tiến hành tổ chức chấm, xếp giải và chọn 10 tác phẩm xuất sắc nhất để tham gia vòng thi cấp quận.

+ Cấp quận: Nhận bài thi từ ngày 15/4/2021 đến ngày 25/4/2021, Ban Giám khảo tổ chức chấm, xếp giải, tặng giấy khen cho các tác phấm xuất sắc nhất (theo cơ cấu giải trong phần IV).

3.Đối tượng tham gia: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận.

II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC THỂ HIỆN

1.Nội dung thi:

Tác phẩm dự thi cần bám sát các nội dung sau:

- Hiểu biết của em về quận Ba Đình: Các nội dung phong cảnh, con người, cảm nhận nét đẹp xung quanh cuộc sống tại quận Ba Đình...

- Những kỉ niệm tuôi thơ, kí ức trong em về quận Ba Đình.

- Các hoạt động; của thiếu nhi quận Ba Đình.

- Mong muốn, ước mơ của em về tương lai và những sự phát triển tốt đẹp của quận Ba Đình.

2.Hình thức và chất liệu tranh:

- Tranh được vẽ trên một mặt giấy khổ A3, chất liệu vẽ tranh là: bút chì, bút sáp, màu nước, màu dạ, tranh cắt giấy hoặc dán lá hoặc chất liệu khác.

- Mặt sau của tranh cần ghi rõ: chủ đề hoặc tên tranh, họ và tên học sinh, ngày tháng năm sinh, tên trường, địa chỉ nhà, số điện thoại liên hệ hoặc của cha, mẹ, thầy cô giáo đế liên hệ khi cần.

- Tranh đã tham dự ở cuộc thi vẽ khác, tranh đã tham dự triến lãm, tranh sao chép không được dự thi. Tranh dự thi phải là tranh chưa được đăng trên tạp chí, báo, truyện hoặc các phương tiện thông tin đại chúng.

- Ban Tổ chức có quyền sử dụng các tranh dự thi cho mục đích tuyên truyền và các mục đích chính đáng của cuộc thi.

- Tác giả tranh chịu trách nhiệm về bản quyền nếu có tranh chấp phát sinh.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những bức tranh bị thất lạc trong quá trình vận chuyển.

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG VÀ TRƯNG BÀY SẢN PHẨM SAU DỰ THI

1. Cơ cấu giải thưởng: Giải thưởng được chia đều cho 2 khối Tiểu học và THCS, cơ cấu giải thưởng mỗi khối gồm: 01 giải Đặc biệt, 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 09 giải Ba và 12 giải Khuyến khích.
  2. Trưng bày sản phấm sau dự thi: Tất cả những tác phẩm đạt giải được trang bày tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập quận Ba Đình, 60 năm ngày thành lập Đảng bộ quận Ba Đình, 40 năm thành ỉập chính quyền phường thuộc quận.

Ngay từ bây giờ các cây cọ nhí của liên đội TH Phan Chu Trinh hãy thể hiện năng khiếu và tình yêu của mình với quận Ba Đình thân yêu với những tác phẩm ấn tượng nhé!

Năm 2021 : 20.356