Sunday, 16/05/2021 - 21:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phan Chu Trinh

Một buổi giao lưu để lại nhiều ấn tượng khó quên

Một buổi giao lưu để lại nhiều ấn tượng khó quên

 

14 giờ ngày 22/02/2021, tại điểm trường THCS Nguyễn Công Trứ, học sinh khối 5 trường TH Phan Chu Trinh đã có buổi gặp gỡ và giao lưu văn nghệ cùng các thầy cô và học sinh trường THCS Nguyễn Trãi.

Mục đích của buổi giao lưu là tạo sự gắn kết giữa các thầy, cô giáo và học sinh của hai nhà trường, để các con học sinh ở địa bàn phường Điện Biên, đang học lớp 5 tại trường TH Phan Chu Trinh có thêm những hiểu biết về ngôi trường THCS Nguyễn Trãi.

Mở đầu chương trình, cô Lê Hoàn Châu - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi đã có những lời giới thiệu về ngôi trường vinh dự mang tên Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi. Câu hỏi của cô:"Các em mong đợi gì ở một môi trường học tập mới, cấp Trung học cơ sở?" nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều các bạn học sinh khối 5. Các bạn đã chủ động chia sẻ những mong muốn của mình về môi trường học tập tích cực, hiện đại, năng động, sáng tạo và thân thiện.

Chương trình diễn ra trong không khí tưng bừng, sôi nổi với các tiết mục tham gia biểu diễn đến từ trường THCS Nguyễn Trãi: Nhảy flashmob bài hát "Hãy biết ước mơ " - với phần thể hiện của HS lớp 6A1; hát múa " Hà Nội một trái tim hồng" - với phần thể hiện của giáo viên và học sinh; múa yoga trên nền bài hát "Giấc mơ trưa" - phần thể hiện của học sinh khối 6 do cô Kim Ngọc biên đạo.

Điều bất ngờ của chương trình chính là phần phát biểu cảm nghĩ của em Vũ Bảo Châu, một cựu học sinh trường TH Phan Chu Trinh, nay là học sinh trường THCS Nguyễn Trãi. Trước các thầy, cô giáo của hai nhà trường và các em học sinh khối 5, Bảo Châu xúc động chia sẻ:" Con không chỉ học kiến thức, mà còn được học thêm các kĩ năng mềm, tham gia các hoạt động ngoại khóa vô cùng lí thú và bổ ích tại ngôi trường THCS Nguyễn Trãi thân thương. Không chỉ có các cô giáo tâm huyết với con, dạy con nhiều điều hay mà cơ sở vật chất của nhà trường cũng vô cùng khang trang sạch đẹp, sân trường thoáng mát. Phòng đa năng rộng hơn 300 m2 cùng nhiều phòng thực hành Tin học, Ngoại Ngữ, Sinh học, Hóa học, Vật lí…là nơi con thỏa sức tham gia các hoạt động sáng tạo".

Cô Lê Thị Anh Thư - Hiệu trưởng trường TH Phan Chu Trinh, trong lời phát biểu của mình, cũng đã dành những tình cảm yêu quý và đặc biệt tin tưởng ở chất lượng giáo dục và đội ngũ thầy, cô giáo giàu tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ của trường THCS Nguyễn Trãi.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là kết thúc năm học 2020 - 2021, các bạn học sinh lớp 5 sẽ bước vào một mùa hè vui tươi, với nhiều hoạt động nghỉ ngơi, giải trí thú vị sau một năm học nhiều vất vả. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm những học sinh lớp 5 băn khoăn lựa chọn một ngôi trường và chuẩn bị tâm lí để bước vào một cấp học mới - cấp THCS. Những lời chia sẻ của cô Lê Thị Anh Thư - Hiệu trưởng trường TH Phan Chu Trinh và cô Lê Hoàn Châu - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi là  hành trang cần thiết để các con học sinh yên tâm khi bước sang một cấp học mới và đến với một ngôi trường mới.

Buổi giao lưu kết thúc với bài hát truyền thống của trường TH Phan Chu Trinh do tập thể học sinh khối 5 thể hiện và tiết mục song ca “Đường đến trường” của hai cô giáo Hoàng Mai A và Trần Thị Huyền Nhung (trường TH Phan Chu Trinh).

Những gương mặt rạng rỡ, những ánh mắt ngập tràn niềm vui và sự tin tưởng của các bạn học sinh hai trường là hình ảnh đẹp nhất, là những ấn tượng khó quên của buổi giao lưu.

 

Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban truyền thông trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 97
Hôm qua : 62
Tháng 05 : 2.421
Năm 2021 : 20.357