Tuesday, 28/09/2021 - 05:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phan Chu Trinh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những buổi học trực tuyến thú vị trong mùa dịch của thầy và trò trường Tiểu học Phan Chu Trinh

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, học sinh của nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đang nghỉ hè khi chưa hoàn thành bài kiểm tra cuối học kì II năm học 2020 – 2021. Xác định diễn biến dịch còn nhiều phức tạp, các trường học trong quận Ba Đình nói chung, trường Tiểu học Phan Chu Trinh nói riêng đã triển khai dạy học trực tuyến ôn tập cho HS, giúp các con nắm vững kiến thức, kĩ năng đã học, chuẩn bị cho bài kiểm tra cuối năm học đạt kết quả cao nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Toàn bộ giáo viên nhà trường đã triển khai dạy học trực tuyến qua zoom với học sinh tất cả các khối bắt đầu từ ngày 30 tháng 6. Công tác truyền thông của nhà trường luôn chủ động và hiệu quả nên phụ huynh học sinh đã phối hợp tốt, tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho các con khi tham gia dạy học trực tuyến tại nhà. 

Khác với những đợt nghỉ dịch trước đó, dịp này, tập thể giáo viên nhà trường xác định mục tiêu dạy học là: ôn tập kiến thức tổng hợp cho HS, tiếp tục rèn kĩ năng làm bài thi theo hình thức trực tiếp khi học sinh được quay trở lại trường, đồng thời rèn thêm các kĩ năng làm bài thi trực tuyến. Các thầy cô giáo đã nhanh chóng học tập, tiếp cận CNTT, soạn bài, giao bài ôn tập, chấm chữa bài rất cẩn thận cho học sinh qua các phần mềm.

Trong những tháng hè, các con học sinh vẫn chăm chỉ học tập, tham gia lớp học đầy đủ, tập trung theo dõi bài giảng trên màn hình, tương tác tốt với giáo viên và các bạn trong giờ học; tích cực hoàn thành các nhiệm vụ học tập được giao. Các em học sinh lớp 1, lớp 2 dù bé nhưng đều sử dụng tương đối thành thạo phần mềm zoom, có kĩ năng làm các bài tập trực tuyến trên google form. Các bậc PH hỗ trợ chụp bài làm của các con qua ứng dụng azota để các cô giáo chấm chữa. Các anh chị lớp 4, 5 đã có kĩ năng sử dụng tốt các phần mềm, miệt mài ôn tập, chuẩn bị cho kì thi cuối cấp đạt hiệu quả cao.

Cuối mỗi buổi học, các cô giáo đều dặn dò các con tích cực ôn tập, hoàn thành các bài tập được giao chuẩn bị tốt cho buổi học sau. Đồng thời, các cô cũng không quên nhắc các con thực hiện nghiêm túc các thông điệp 5K của Bộ y tế.

Sau đây là một số hình ảnh và kết quả học tập của HS được ghi lại trong buổi học trực tuyến ngày 13-15/7/2021.

Ban truyền thông trường Tiểu học Phan Chu Trinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 336
Tháng 09 : 20.175
Năm 2021 : 72.625