Sunday, 16/05/2021 - 22:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phan Chu Trinh

Những hoạt động đầy ý nghĩa của các con học sinh trường Tiểu học Phan Chu Trinh chào mừng kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh hướng tới kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Dân tộc ta vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Truyền thống tốt đẹp ấy được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, trở thành lẽ sống, thành đạo lý, thành nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Kế tục và gìn giữ truyền thống tốt đẹp ấy, từ những ngày đầu tháng 11, thầy trò trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới lễ kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

 Ngày 20/11 đối với thầy trò trường Tiểu học Phan Chu Trinh luôn là ngày hội của lòng tri ân, ngày hội của tình nghĩa thầy trò sâu nặng.

         

 

Học sinh lớp 5D chúc mừng cô nhân ngày 20/11

 Học sinh lớp 4E gửi tới cô bó hoa tươi thắm thay lời tri ân.

Các bé lớp 1A chúc mừng cô chủ nhiệm

Đội văn nghệ khối 1, 2 hát múa chào mừng ngày 20/11

Bé bỏng là vậy nhưng các cô cậu học trò lớp 2, 3 đã tự tay làm hoa trang trí lớp, tự làm thiếp, vẽ tranh tặng cô … Bởi lẽ, đây là dịp để các cô cậu học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới người mẹ thứ hai, người đã dang rộng vòng tay đón mình trong ngày đầu tiên cắp sách đến trường. Và rồi suốt những năm tháng học Tiểu học, người mẹ thứ hai ngày ngày không chỉ dạy dỗ mà còn chăm chút cho các con từng giấc ngủ, từng bữa ăn.

Học sinh lớp 3E trang trí lớp chào đón ngày 20/11

Học sinh lớp 2D làm thiệp tặng cô nhân ngày 20/11

 Bức tranh tặng cô

Niềm vui đón chào ngày 20/11

Cũng như ngày 20/11 hằng năm, đội ngũ cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh ngập tràn hạnh phúc khi được đón nhận tình cảm nồng hậu từ các học trò bé nhỏ, hồn nhiên. Ngày 20/11 năm nay dường như tình cảm ấy đầm ấm, sâu nặng hơn bởi lẽ, đây là năm học đầy khó khăn thử thách khi thầy và trò tạm xa mái trường Phan Chu Trinh tại 40 – 42 Nguyễn Thái Học, tới học nhờ tại hai điểm trường Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Công Trứ. Khó khăn như gắn chặt thêm tình nghĩa thầy trò. Tròn một năm đi học tạm là tròn một năm thầy trò nhà trường nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt mọi hoạt động giáo dục toàn diện của nhà trường. Tấm bằng khen TẬP THỂ LAO ĐỘNG XUẤT SẮC cấp Thành phố là minh chứng cho mọi nỗ lực, cố gắng của thầy trò trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

  Thật tự hào khi gia đình Phan Chu Trinh đã làm đúng những điều Bác căn dặn: “ Dù khó khăn đến đâu cũng quyết tâm dạy tốt học tốt”. Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố đến với thầy trò trường Tiểu học Phan Chu Trinh đúng dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là nguồn động viên, thôi thúc tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường cố gắng hơn nữa để xứng đáng với đánh giá của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng ” Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”.

Ban biên tập trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 98
Hôm qua : 62
Tháng 05 : 2.422
Năm 2021 : 20.358