Tuesday, 27/09/2022 - 17:32|

Trường TH Phan Chu Trinh hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6

Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, sáng ngày 27/5 Trường TH Phan Chu Trinh phối hợp với Đảng ủy - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Điện Biên tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em”, khai mạc hè năm 2022, tặng quà cho trẻ em nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Đến dự chương trình có đại diện các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Điện Biên, đại diện Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn phường, trưởng ban chăm sóc trẻ em 12 cụm dân cư cùng các em thiếu nhi của phường.

Với mục tiêu luôn thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo, bồi dưỡng, phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai của đất nước; đặc biệt chú trọng, tạo mọi điều kiện để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt có cơ hội bình đẳng phát triển về mọi mặt”. Trường TH Phan Chu Trinh trong những năm vừa qua luôn chú trọng công tác chăm sóc trẻ em, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về chăm sóc, bảo vệ trẻ em trong nhà trường bằng những hoạt động cụ thể để giúp các em có thêm kiến thức kỹ năng tự bảo vệ bản thân; thông qua tổng đài 111, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi bạo hành, xâm hại trẻ em.

Đ/c Vũ Ngọc Hoan – Phó Chủ tịch UBND phường Điện Biên  phát động

“Tháng hành động vì trẻ em"

Hưởng ứng chương trình phát động  của UBND phường Điện Biên. Đồng chí Hoàng Thị Lan Hương Hiệu trưởng nhà trường phát biểu  “Mọi trẻ em đều có quyền được sống, phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện và được bảo vệ. Đảm bảo quyền lợi cho trẻ em phải được đặt lên hàng đầu. Đầu tư cho công tác bảo vệ trẻ em là đầu tư cho an toàn xã hội, phát triển con người. Bảo vệ trẻ em là bảo vệ quyền con người".

Đ/c Hoàng Thị Lan Hương - Hiệu trưởng nhà trường hưởng ứng lễ phát động  “Tháng hành động vì trẻ em

Đ/c Vũ Ngọc Hoan – Phó Chủ tịch UBND phường Điện Biên nhận biên bản bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa bàn phường

Các Đ/c lãnh đạo phường Điện Biên trao quà cho các nhà trường

Để ghi nhận thành tích  các con học sinh đạt thành tích tốt trong năm học 20221 -2022, Đảng ủy - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Điện Biên trao giấy khen tới các con học sinh tiêu biểu trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Chí Trung – Phó Bí thư Đảng Ủy - Chủ tịch UBND phường Điện Biên trao tặng giấy khen học sinh tiêu biểu của nhà trường

Em Nguyễn  Nhật An lớp 3A - Huy chương Bạc Toán Quốc tế,

Em Hoàng Phương Uyên 5D - Giải Ba vẽ tranh cấp Thành phố

Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1- 6, nhằm động viên các em học sinh khó khăn trên địa bàn phường Điện Biên vươn lên trong học tập, Ban chăm sóc trẻ em và các nhà hảo tâm dành tặng 20 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 1.000.000 đồng.

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1-6 Hội CTĐ nhà trường cũng tại 13 món quà tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường đã có ý thức vươn lên trong học tập.

Nhằm giúp các em có một mùa hè an toàn, Hội liên hiệp phụ nữ - Đoàn thanh niên phường Điện Biên phối  tổ chức buổi tập huấn  phòng tránh tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước, dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Văn Thanh Giảng viên phó giám đốc trung tâm Văn hóa Việt với những bài sơ cấp cứu tại chỗ khi gặp sự cố đuối nước.

Một mùa hè nữa đã đến xin chúc các em học sinh nhà trường sẽ có 1 mùa hè an toàn, tươi vui và bổ ích nhé.

Sau đây là một  số hình ảnh của chương trình:

Năm 2022 : 73.556