Tuesday, 06/12/2022 - 08:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phan Chu Trinh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Phan Chu Trinh tham gia Dự án Trường học Hạnh phúc

Xây dựng thành công mô hình “Trường học Hạnh phúc” trong các nhà trường là chiến lược phát triển từ nay đến năm 2025 của ngành Giáo dục quận Ba Đình. Trường TH Phan Chu Trinh là một trong ba ngôi trường được lựa chọn để tham gia thí điểm Dự án “Trường học Hạnh phúc”.

 

Mô hình “Trường học Hạnh phúc” lấy cảm hứng từ mô hình “Happy School” của UNESCO (Tổ chức Giáo dục khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc), được triển khai thí điểm vào tháng 4/2018 ở một số trường học tại Thành phố Huế và hiện đang được nhân rộng trên địa bàn cả nước.

Được xây dựng dựa trên các tiêu chí: “Trường học Hạnh phúc - Lớp học Hạnh phúc - Thầy cô Hạnh phúc và Học sinh Hạnh phúc”, nhằm thay đổi mô hình, cách thức giáo dục rập khuôn, máy móc, lạc hậu; hướng tới mục tiêu cao nhất của giáo dục là “Hạnh phúc và Chất lượng”, mô hình “Trường học Hạnh phúc” được xác định là chiến lược phát triển từ nay đến năm 2025 của ngành Giáo dục quận Ba Đình trong các trường thuộc địa bàn quận.

Xuất phát từ mục tiêu xây dựng trường học hạnh phúc, văn minh để học sinh trở thành trung tâm được thầy cô, nhà trường, cha mẹ nuôi dưỡng, học tập và trưởng thành trong hạnh phúc, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã lựa chọn ba trường tham gia thí điểm là trường TH-THCS-THPT Thực Nghiệm KHGD, trường THCS Nguyễn Trãi, trường TH Phan Chu Trinh dựa trên việc đáp ứng được các tiêu chí để đảm bảo thành công của dự án sau này:

  • Ban lãnh đạo nhà trường nhất quán, quyết tâm và cam kết thay đổi.
  • Đội ngũ giáo viên đồng thuận, sẵn sàng học hỏi, mong muốn thay đổi và mang lại các giá trị mới cho học sinh.
  • Nhà trường có cảnh quan khuôn viên, phòng sinh hoạt cộng đồng phù hợp.
  • Phụ huynh học sinh cam kết đồng hành cùng dự án.
  • Tham gia trọn vẹn trong thời gian triển khai từ tháng 4/2022 - 4/2025.

Tiếp nối buổi họp về việc triển khai Dự án “Trường học Hạnh phúc” giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình, đại diện ba trường được lựa chọn để tham gia dự án gồm trường TH-THCS-THPT Thực nghiệm KHGD, trường THCS Nguyễn Trãi, trường TH Phan Chu Trinh, Công ty Atlantic Five - Star English và Học viện Eurasia (ELI), từ ngày 9/5/2022 tới ngày 11/5/2022 các bên sẽ chính thức gặp gỡ và trao đổi trực tiếp tại Hà Nội về lộ trình triển khai dự án.

Trong những ngày làm việc trực tiếp tới đây, đại diện Phòng GD&ĐT Ba Đình và các nhà trường sẽ được lắng nghe những chia sẻ mang tính cốt lõi về chương trình từ Giáo sư Hà Vĩnh Thọ - Chủ tịch, nhà sáng lập Học viện Eurasia (ELI), người phát triển nội dung của dự án “Trường học Hạnh phúc”. Tiếp đó, đại diện dự án sẽ chia sẻ cùng với đoàn về quá trình triển khai dự án tại các trường ở Huế để các nhà trường nắm được tổng quan và hệ thống về việc triển khai dự án. Cùng với đó là những chia sẻ chân thực, bổ ích từ đại diện Lãnh đạo Sở GD & ĐT Thừa Thiên Huế, các thầy cô từ các trường Tiểu học, Trung học Phổ thông tỉnh Thừa Thiên Huế - nơi trực tiếp triển khai dự án “Trường học Hạnh phúc” trong suốt bốn năm qua. Đó sẽ là những kinh nghiệm và thông tin quý báu để từ đó các trường thuộc quận Ba Đình có thể áp dụng và triển khai thành công cho giáo viên, học sinh và phụ huynh của trường mình.

Đây cũng sẽ là dịp vô cùng quý báu để Ban điều hành Dự án lắng nghe những chia sẻ từ Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, từ đại diện các nhà trường cũng như trực tiếp khảo sát điều kiện học tập và sinh hoạt của giáo viên và học sinh tại đây. Trên cơ sở đó, Ban điều hành Dự án sẽ xây dựng lộ trình và cách thức triển khai để dự án tại quận Ba Đình đạt kết quả tốt nhất.

Buổi làm việc trực tiếp của trường TH Phan Chu Trinh với Ban điều hành Dự án “Trường học Hạnh phúc” sẽ diễn ra vào 15 giờ ngày 10/5/2022 tới đây. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập thể nhà trường quyết tâm xây dựng hiệu quả mô hình “Trường học Hạnh phúc”, trước hết là xây dựng môi trường hạnh phúc, thầy cô hạnh phúc trong công việc của mình, từ đó mới lan tỏa hạnh phúc đến học sinh. Thầy cô hạnh phúc, học sinh hạnh phúc sẽ tạo nên lớp học hạnh phúc, trường học hạnh phúc. Khi ấy, niềm hạnh phúc không chỉ bó hẹp dưới mái trường, mà còn lan toả, song hành cùng gia đình hạnh phúc, xã hội hạnh phúc.


Tác giả: Ban Truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 201
Tháng 12 : 929
Năm 2022 : 86.903