Tuesday, 27/09/2022 - 19:23|

Trường TH Phan Chu Trinh thông báo Tổ chức Kỳ thi Hội sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” năm học 2021 - 2022

I. THÔNG TIN CHUNG

1) Nội dung, cấu trúc đề thi

- Nội dung: Câu hỏi về Tiếng Việt

- Cấu trúc đề thi: Đề thi gồm có 2 phần Mèo con nhanh nhẹn và Hổ con thiên tài; có 50 câu hỏi (dạng trắc nghiệm và điền từ) bộ đề thi được khởi tạo sẵn trên hệ thống;

- Tổng điểm tối đa: 500 điểm

- Thời gian: 60 phút

2) Đối tượng dự thi

- Đối tượng dự thi: Là học sinh được các trường lựa chọn qua Kỳ thi Hương (cấp Quận) được Phòng GDĐT quận lựa chọn theo thông báo số 01/TB-PGDĐT ngày 01/4/2022 của Phòng GDĐT quận (có danh sách kèm theo).

II. LỊCH THI, HÌNH THỨC THI, CA THI

1. Lịch thi và hình thức thi

- Lịch thi: Ngày 08/5/2022 (Chủ nhật)

- Hình thức tổ chức thi: Trực tuyến (học sinh làm bài trực tuyến tại nhà dưới sự giám sát của giám thị).

2. Ca thi

Ca thi

Khối

Khối 5

08h00 - 09h00

Khối 4

09h30 – 10h30

Khối 3

11h00 – 12h00

Khối 2

14h00 – 15h00

Khối 1

15h30 – 16h30

Ca thi dự phòng

17h00 – 18h00

Ca thứ 06 (dự phòng) dành cho học sinh của các thi trước gặp có lỗi về máy tính, kết nối mạng được lập biên bản và thi lại.

III. HƯỚNG DẪN KĨ THUẬT

1. Chuẩn bị thiết bị

Học sinh khi tham gia thi Online tại nhà cần chuẩn bị 02 thiết bị:

- Thiết bị thứ nhất: Máy tính cá nhân (điện thoại thông minh/Ipad) có kết nối internet và phần mềm Zoom để kết nối vào phòng thi, dùng làm thiết bị làm bài thi.

- Thiết bị thứ hai: Máy tính cá nhân (điện thoại thông minh/Ipad) có camera, micro, kết nối internet và phần mềm Zoom kết nối vào phòng thi, dùng để theo dõi quá trình làm bài thi của học sinh.

(Với thiết bị là điện thoại thông minh/Ipad thì cần tải ứng dụng Zoom cloud meetings về thiết bị bằng cách vào App store đối với hệ điều hành Apple và CH Play đối với hệ điều hành Android)

- Đảm bảo pin/nguồn điện của các thiết bị trong toàn thời gian thi.

- Đảm bảo đường truyền mạng internet kết nối ổn định với thiết bị thi.

- Vị trí lắp đặt:

2.. Kết nối vào phòng thi

Học sinh vào phòng thi trước giờ thi 30 phút.

- Thiết bị thứ nhất:

+ Đặt tên theo cú pháp <Số báo danh – Cam 1>

+ Đăng nhập vào đúng đường link/mã phòng thi do Phòng GDĐT sắp xếp.

+ Học sinh đăng nhập vào trang web: trangnguyen.edu.vn, đăng nhập tài khoản do nhà trường cấp.

- Thiết bị thứ hai:

+ Đặt tên theo cú pháp <Số báo danh – Cam 2>

Ví dụ: VN-J-10_Cam1

+ Đăng nhập vào đúng đường link/mã phòng thi do Phòng giáo dục sắp xếp.  Yêu cầu bật Camera, tắt Mic, tắt Loa trong suốt quá trình thí sinh làm bài. Thiết bị 2 dùng để giám sát quá trình thi của học sinh trên thiết bị thứ nhất. Lắp đặt theo sơ đồ ở mục 1.

* Lưu ý: Chỉ những học sinh thực hiện đúng các yêu cầu của BTC mới được duyệt tham gia vào phòng thi chính thức.

IV. QUY ĐỊNH, QUY CHẾ THI

1- Quy định, quy chế thi dành cho học sinh

- Vào phòng thi 30 phút trước giờ thi

- Đặt thiết bị đăng nhập theo đúng tên cú pháp theo hướng dẫn, tên thiết bị theo đúng hướng dẫn ở mục II.

- Kiểm tra kĩ tài khoản đăng nhập (tên đăng nhập và mật khẩu) trước khi tham gia dự thi, đảm bảo tài khoản tham gia dự thi phải là tài khoản nhà trường cấp.

- Đến giờ thi ấn nút F5 hoặc Fn + F5 để tải lại trang.

- Không thi cùng lúc trên nhiều thiết bị hoặc nhiều trình duyệt khác nhau.

- Khi gặp sự cố trong quá trình thi cần thông báo ngay với giám thị coi thi để được hỗ trợ.

- Kết thúc bài thi cần thông báo với giám thị coi thi để được xác nhận kết quả bằng hình thức chia sẻ màn hình kết quả làm bài hoặc nhờ PHHS chụp ảnh để gửi qua zalo của giám thị phòng thi (đối với cấp Tiểu học).

- Đảm bảo trung thực, công bằng, khách quan.

- Nghiêm cấm mọi hành vi gian lận trong khi làm bài và nộp bài thi.

- Toàn bộ quá trình thi của mỗi học sinh đều được ghi âm và ghi hình. Những học sinh nào vi phạm tính trung thực, liêm chính của kì thi sẽ bị HỦY BÀI THI.

- BTC có quyền quyết định cuối cùng về việc công nhận kết quả bài thi của thí sinh.

2. Các trường hợp vi phạm quy chế thi

- Thí sinh không đáp ứng đủ điều kiện về thiết bị như đã thông báo của BTC.

- Thí sinh đăng nhập vào hệ thống sau thời gian bắt đầu làm bài thi đầu tiên.

- Thí sinh tự ý tắt trình duyệt trong thời gian làm bài thi và nộp bài thi.

- Thí sinh tự ý rời khỏi máy tính hoặc không xuất hiện trên camera trong thời gian làm bài thi và nộp bài thi.

- Thí sinh không mở camera, micro trong thời gian làm bài thi và nộp bài thi.

- Thí sinh nhận sự trợ giúp bất hợp pháp của người khác trong thời gian làm bài thi.

Trên đây là Hướng dẫn tổ chức vòng thi Hội sân chơi “Trạng Nguyên tiếng Việt” năm học 2021-2022 của trường TH Phan Chu Trinh, BGH  đề nghị các đồng chí GVCN hướng dẫn đối với phụ huynh học sinh và học sinh tham gia. Trong quá trình triển khai nếu có khó khăn vướng mắc báo cáo đ/c Phan Thị Phi Nga (SĐT: 0989645767) và đ/c Đỗ Thanh Hiền (SĐT:0357353828) để được hỗ trợ, giải quyết./.

( đã ký )

Hoàng Thị Lan Hương