Tuesday, 27/09/2022 - 17:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phan Chu Trinh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Ba Đình: Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, để bảo đảm mục tiêu kép trong điều kiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành công điện số 21 ngày 13/10/2021 về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới. Theo đó, từ 06 giờ 00 ngày 14/10/2021 UBND thành phố điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn. Cụ thể như sau:

- Các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.

- Xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch.

- Các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

- Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành Du lịch.

- Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 02 mũi vắc xin phòng COVID-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

- Các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia.

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố, UBND quận Ba Đình yêu cầu tổ chức, cá nhân, cơ sở kinh doanh và nhân dân thực hiện nghiêm các nội dung sau:

* Đối với người dân

- Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; tiếp tục nâng cao ý thức, tuyệt đối không chủ quan lơ là, mất cảnh giác;

- Thực hiện 5 K, đảm bảo khoảng cách mọi lúc, mọi nơi;

- Thực hiện khai báo y tế hàng ngày trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone...

- Thực hiện quét mã QR khi đến các địa điểm công cộng, các cơ sở kinh doanh...

- Liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác.

- Chủ động tiếp nhận thông tin của chính quyền cơ sở để tham gia tiêm mũi 2 (hoặc mũi 1 đối với các trường hợp còn lại chưa tiêm) theo đúng quy định.

- Chủ động tiếp nhận thông tin phòng, chống dịch trên các kênh thông tin chính thống; phối hợp với chính quyền địa phương giám sát di biến động của người dân trên địa bàn.

- Khuyến khích người dân sử dụng hình thức mua hàng online, trực tuyến; sử dụng dịch vụ công trực tuyến…

* Đối với nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi)

- Được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi;

- Đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn;

- Chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 02 mũi vắc xin phòng COVID-19; đeo khẩu trang theo quy định;

- Hướng dẫn yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR, đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách.

- Khuyến khích các nhà hàng, cơ sở kinh doanh chuẩn bị nước sát khuẩn, đo thân nhiệt phục vụ khách hàng, người dân.

* Đối với Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú

- Được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành Du lịch.

* Các bảo tàng, công viên

- Được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

UBND quận Ba Đình yêu cầu các tổ chức, cá nhân, cơ sở kinh doanh và nhân dân thực hiện nghiêm Công điện của Chủ tịch UBND thành phố và Chỉ đạo của UBND quận Ba Đình.

Phòng Văn hóa và Thông tin.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 103
Hôm qua : 126
Tháng 09 : 3.943
Năm 2022 : 73.556