Sunday, 28/11/2021 - 07:00|

Thông báo về việc điều chỉnh thời gian cho học sinh Hà Nội trở lại trường học

Ngày 06/11/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành Văn bản số 3833/SGDĐT-CTTT gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã; đơn vị trường học trực thuộc; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thông báo điều chỉnh một số nội dung tại Công văn số 3807/UBND-KGVX ngày 31-10-2021 của UBND TP về việc cho học sinh trở lại trường học.

Theo đó, ngày 31/10/2021, UBND Thành phố ban hành Công văn số 3807/UBND-KGVX về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp tại 20/30 quận, huyện, thị xã, số ca F0 có xu hướng tăng lên, liên tục xảy ra các chuỗi lây nhiễm liên quan tới việc tập trung đông người, đã xuất hiện nhiều ổ dịch mới trong cộng đồng. Trong khi đó, học sinh các trường chưa được tiêm vắc xin nên việc cho học sinh trở lại học trực tiếp tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ lây nhiễm cao.

Nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho giáo viên và học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đề xuất với UBND Thành phố Hà Nội điều chỉnh phương án cho học sinh đi học trở lại.

Theo đó, chỉ cho học sinh thuộc huyện Ba Vì học trực tiếp. 29 quận, huyện, thị xã còn lại tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cấp học, bậc học; cấp mầm non vẫn nghỉ học tại nhà.

Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình thực tiễn, diễn biến của dịch tại các địa phương và đề nghị của UBND các quận/huyện/thị xã, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Sở Y tế sẽ có báo cáo và trình UBND Thành phố lộ trình tiếp theo việc cho học sinh trở lại trường học theo tinh thần Công văn số 3807/UBND-KGVX ngày 31/10/2021 của UBND Thành phố.

Nội dung cụ thể của Văn bản số 3833/SGDĐT-CTTT như sau:

Năm 2021 : 98.677