Saturday, 20/04/2024 - 08:40|

Giới thiệu sách: Chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 “Quà tặng dâng lên Mẹ”

"Quà tặng dâng lên Mẹ" là tập truyện ngắn viết về tình mẫu tử  thiêng liêng, sâu nặng, một món quà ý nghĩa tặng Mẹ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Các thầy, cô giáo và các em học sinh yêu sách thân mến, trong không khí của những ngày tháng ba rực rỡ sắc màu, tháng ba của bà, của mẹ, của chị, của những người phụ nữ quanh ta, Chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” kết hợp cùng Thư viện trường TH Phan Chu Trinh xin giới thiệu cuốn sách "Quà tặng dâng lên Mẹ"- tập truyện ngắn do Nhóm Nhân Văn làm chủ bút, NXB Trẻ ấn hành năm 2014.

Cuốn sách gồm 52 câu chuyện và một số bài thơ. Mỗi câu chuyện là tình cảm yêu thương nồng nàn, là sự kính trọng, biết ơn vô bờ của những đứa con thân yêu dành cho mẹ. Lật từng trang sách, độc giả sẽ tìm lại những phút giây đồng cảm trong tình yêu thương và cảm xúc về mẹ, cảm nhận sâu sắc tình yêu thương, sự chăm sóc, hi sinh thầm lặng của mẹ dành cho con cũng như lòng biết ơn của con đối với mẹ.

260 trang sách, với lời văn mộc mạc, giản dị nhưng chân tình, mỗi câu chuyện kể chắc rằng sẽ để lại trong lòng người đọc những cảm xúc khó quên.

Và khi đọc đến trang cuối cùng, độc giả nhận ra rằng: “Chốn yên bình nhất trên đời là trái tim người Mẹ. Mẹ không bước đi mà là chạy... Chạy và làm bằng phẳng con đường mà Mẹ biết con mình sẽ đi qua”... Rồi sau đó, chúng ta chợt tự nhủ: “Đã bao lâu mình quên cảm ơn mẹ vì công ơn sinh thành to lớn ấy, đã bao lâu ta chưa thể hiện tình cảm yêu thương của mình đối với mẹ…”

“Quà tặng dâng lên tặng Mẹ” thực sự là những câu chuyện hay giúp chúng ta hiểu hơn tấm lòng người Mẹ vĩ đại của mình.

Năm 2024 : 18.012